Dầu gần mức thấp nhất 4 tháng với lo ngại về nhu cầu giảm

Giá dầu đã kéo dài đà giảm vào thứ Ba, với hợp đồng tương lai của Mỹ chạm mức thấp nhất gần 4 tháng do các dấu hiệu của hoạt động sản xuất chậm lại trên toàn cầu làm gia tăng lo ngại về nhu cầu dầu thô giảm.

Tính đến 20:14 ET (1215 GMT), dầu thô WTI tương lai của Hoa Kỳ đã giảm 0,2% ở mức 93,66 đô la- gần với mức thấp nhất kể từ đầu tháng Tư. Brent tương lai được giao dịch tại London giảm 0,4% và giao dịch dưới 100 đô la lần đầu tiên trong hơn một tuần.

Giá dầu WTI kỳ hạn đã giảm hơn 4% vào thứ Hai, trong khi giá dầu Brent giao sau đã mất 3,8% sau một loạt dữ liệu sản xuất tiêu cực từ khắp nơi trên thế giới.

Dữ liệu đã cho thấy khu vực công nghiệp của Trung Quốc đã thu hẹp bất ngờ vào tháng 7hoạt động sản xuất của Eurozone cũng giảm.

Chỉ số sản xuất ISM của Hoa Kỳ cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại trong tháng 7, mặc dù vẫn cho thấy sự mở rộng.

Một khảo sát của cơ quan xếp hạng S&P Global đã cho thấy sản lượng của nhà máy Hoa Kỳ ở mức thấp nhất trong hai năm vào tháng Bảy.

Chris Williamson, Trưởng phòng Kinh tế Kinh doanh tại S&P Global Market Intelligence đã viết trong một ghi chú: “Chi phí sinh hoạt tăng cao là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến doanh số bán hàng thấp hơn, cũng như triển vọng kinh tế xấu đi”.

“Các công ty cũng đang thực hiện một cách tiếp cận ngày càng thận trọng đối với việc mua hàng và hàng tồn kho trong bối cảnh triển vọng ảm đạm hơn, và dường như đầu tư đang bị cắt giảm”.

Với lạm phát và lãi suất tăng nhanh trong năm nay, hoạt động kinh doanh và nhu cầu dầu thô dự kiến ​​sẽ giảm trong những tháng tới.

Giờ đây, sự chú ý sẽ chuyển sang cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và Đồng minh (OPEC +) vào thứ Tư, nơi nhóm sẽ quyết định về nguồn cung dầu thô trong tương lai.

Trong khi nhóm phải đối mặt với áp lực từ Hoa Kỳ để tăng sản lượng, hầu hết các thành viên OPEC + sẽ do dự trong việc tăng sản lượng dầu. Nhu cầu dầu thô toàn cầu giảm cũng có khả năng thúc đẩy việc cắt giảm nguồn cung để giữ giá ổn định.

 Theo Investing

—————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA SAIGON-MEKONG

Hotline: 028.7303.6794

Website: https://sgmk.vn

Gmail: cskh@sgmk.vn

Địa chỉ: 10 Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *