Dầu tăng giá khi thị trường lo ngại về nguồn cung

Dầu tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á khi lo lắng về nguồn cung thắt chặt gia tăng.

Dầu Brent tương lai tăng 0,97% lên 115,24 USD lúc 12:07 AM ET (4:07 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai tăng 1,99% lên 110,14 USD.

Các nhà đầu tư lo ngại về nguồn cung bị thắt chặt khi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt đối với dầu của Nga. Các nhà phân tích cho biết vẫn còn câu hỏi về việc sản lượng của Nga có thể giảm vì các lệnh trừng phạt đối với thiết bị cần thiết cho hoạt động khai thác.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Thị trường vẫn thận trọng về sự gián đoạn đối với dầu của Nga khi các lệnh trừng phạt của châu Âu bắt đầu”.

Các nhà phân tích cho biết thị trường đang đánh giá sự căng thẳng giữa lo ngại về nguồn cung và sự không chắc chắn đối với tăng trưởng toàn cầu khi đối mặt với lạm phát và lãi suất tăng. Trung Quốc cũng chứng kiến ​​sự bùng phát COVID-19 ở các thành phố bao gồm cả Thâm Quyến, điều này làm tăng thêm lo ngại về nhu cầu dầu yếu hơn.

“Đó là một căng thẳng mà chúng ta sẽ thấy trong phần còn lại của năm nay,” nhà kinh tế cấp cao Justin Smirk của Westpac nói.

“Có nỗi sợ hãi về một cuộc suy thoái, nhưng chúng tôi không ở đó. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục phục hồi,” Smirk nói thêm.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Theo Investing

————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA SAIGON-MEKONG

Hotline: 028.7303.6794

Website: https://sgmk.vn

Gmail: cskh@sgmk.vn

Địa chỉ: 10 Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *