Dầu tăng giá sau khi giảm mạnh trong phiên Mỹ qua đêm

Giá dầu nhích cao hơn vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm, bù đắp một số khoản lỗ từ phiên trước sau khi kho dự trữ của Mỹ tăng bất ngờ và quyết định tăng nguồn cung của OPEC + đã đẩy giá xuống mức thấp nhất trong hơn 5 tháng.

Lúc 20:03 ET (0003 GMT), giá dầu thô WTI tăng 0,7% lên 91,30 USD / thùng, trong khi dầu Brent giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 97,4 USD.

Giá đã giảm tới 3,4% vào thứ Tư sau khi dữ liệu của chính phủ xác nhận rằng kho dự trữ dầu thô bất ngờ tăng hơn 4 triệu thùng trong tuần trước.

Hợp đồng tương lai của WTI đã nhanh chóng chạm mức thấp nhất là $ 90,41 – mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2.

Sự gia tăng của hàng tồn kho xác nhận một chủ đề đã được thấy trong những tháng gần đây – đó là nhu cầu dầu thô giảm trong năm nay. PMI sản xuất yếu từ Trung Quốcchâu Âu và Mỹ cũng đã làm giảm giá dầu vào đầu tuần.

Giá dầu WTI và dầu Brent đã giảm 8% và 13% cho đến nay trong tuần này, và đang hướng tới một trong những tuần tồi tệ nhất trong năm nay.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh đã đồng ý tăng nguồn cung thêm 100.000 thùng mỗi ngày vào thứ Tư, sau áp lực của Hoa Kỳ về việc tăng sản lượng. Nhưng mức tăng khoảng 0,1% nhu cầu toàn cầu, là mức tăng sản lượng thấp nhất từ ​​trước đến nay của tổ chức và được nhiều người cho là sẽ không tác động đến giá cả.

Sau khi tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm do cú sốc nguồn cung do chiến tranh Nga-Ukraine gây ra, giá dầu kể từ đó đã giảm mạnh do nhu cầu suy yếu. Với việc các nền kinh tế lớn trên thế giới đang trên đỉnh suy thoái, xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong thời gian còn lại của năm 2022.

Nhưng giá dầu giảm cũng được cho là cuối cùng sẽ giúp giảm lạm phát. Giá nhiên liệu là một trong những yếu tố góp phần lớn nhất làm tăng lạm phát trong năm nay.

Theo Investing

============================

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA SAIGON-MEKONG

Hotline: 028.7303.6794

Website: https://sgmk.vn

Gmail: cskh@sgmk.vn

Địa chỉ: 10 Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *