Dầu tiếp tục giảm sau khi Mỹ công bố dự trữ dầu thô

Giá dầu giảm hôm thứ Tư, kéo dài đà giảm qua đêm sau khi dữ liệu ngành cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tuần qua.

Các nhà đầu tư cũng cảnh giác với dữ liệu CPI sắp tới của Mỹ, có thể làm tăng khả năng thắt chặt chính sách hơn từ Fed.

Tính đến 20:45 ET (0030 GMT), dầu Brent tương lai giảm 0,4% xuống 96,09 USD / thùng, trong khi dầu thô WTI tương lai của Hoa Kỳ giảm 0,3% và giao dịch ở mức 90,22 USD. Cả hai hợp đồng đã giảm vào thứ Ba, mặc dù mức giảm là nhẹ, do sự suy giảm nguồn cung tiềm năng ở châu Âu trong một thời gian ngắn đã hỗ trợ giá.

Dữ liệu từ American Petroleum Institute cho thấy dự trữ dầu của Hoa Kỳ đã tăng hơn dự kiến ​​trong tuần trước. Dự trữ dầu thô, xăng và các sản phẩm chưng cất ở mức 2,16 triệu thùng, so với mức dự báo dưới 100.000 thùng. Dữ liệu chính thức sẽ được công bố vào cuối ngày – có thể sẽ là tuần thứ hai liên tiếp có lượng dầu tồn kho tăng ngoài dự kiến ​​của Hoa Kỳ.

Giá dầu đã giảm mạnh vào tuần trước sau khi dữ liệu cho thấy Hoa Kỳ giữ tồn kho dầu thô trên 4 triệu thùng, trái ngược với kỳ vọng về sự giảm sút trong kho dự trữ.

Các kết quả cho thấy nhu cầu dầu của Hoa Kỳ đang suy yếu do lạm phát gia tăng và sản xuất chậm lại – điều này có thể gây ra nhiều rắc rối hơn cho thị trường dầu thô.

Hoạt động chậm lại của các nhà máy trên toàn cầu cũng dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô trong những tháng tới. Dầu đã giảm mạnh hơn 40 USD so với mức đỉnh đạt được khi Nga bắt đầu tấn công Ukraine, do áp lực chi phí gia tăng trên toàn cầu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu.

Bây giờ trọng tâm chuyển sang dữ liệu lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ, được công bố vào lúc 08:30 ET. Trong khi dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy sự giảm giá nhẹ so với tháng trước, lạm phát vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục được củng cố ở mức cao nhất trong 40 năm.

Điều này có thể sẽ thúc đẩy Fed tăng lãi suất thêm vào tháng 9 – một động thái có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và làm giảm giá dầu.

 Theo Investing

==============================

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA SAIGON-MEKONG

Hotline: 028.7303.6794

Website: https://sgmk.vn

Gmail: cskh@sgmk.vn

Địa chỉ: 10 Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *