Giá dầu giảm do lo ngại về nhu cầu khi Trung Quốc có đợt bùng phát Covid mới

Giá Dầu giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á khi các nhà đầu tư lo lắng về nhu cầu dầu khi Thượng Hải phát hiện ca nhiễm đầu tiên của biến thể COVID-19 có khả năng lây nhiễm cao.

Dầu Brent tương lai giảm 0,54% xuống 106,44 USD vào lúc 12:52 AM ET (0452 GMT) và dầu thô WTI tương lai giảm 0,87% xuống 103,88 USD. Cả hai hợp đồng đều giảm hàng tuần vào tuần trước do thị trường lo ngại rằng việc tăng lãi suất nhiều hơn sẽ gây ra suy thoái kinh tế và giảm nhu cầu đối với dầu thô.

“Các vị thế mua ròng hợp đồng dầu thô WTI tương lai hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, khi nhu cầu giảm trong bối cảnh đợt bùng phát COVID-19 ban đầu. Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một ghi chú.

Số ca nhiễm COVID-19 trong ngày 10 tháng 7 ở Trung Quốc đã tăng so với ngày hôm trước, làm dấy lên lo ngại về khả năng đóng cửa sau khi Thượng Hải báo cáo ca nhiễm đầu tiên của biến thể phụ BA.5 omicron có khả năng lây nhiễm cao vào Chủ nhật.

Về phía nguồn cung, thị trường vẫn theo dõi các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm hạn chế việc tăng giá dầu của Nga, trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo rằng các biện pháp trừng phạt tiếp theo có thể dẫn đến hậu quả “thảm khốc” trên thị trường năng lượng toàn cầu.

Thị trường cũng đang theo dõi việc bảo trì đường ống Nord Stream 1, đường ống duy nhất lớn nhất chở khí đốt của Nga đến Đức, sẽ chạy từ ngày 11 đến ngày 21 tháng 7. Các thị trường lo ngại việc ngừng hoạt động sẽ kéo dài do chiến tranh ở Ukraine.

Đối tác quản lý của SPI Asset Management, Stephen Innes, nói với Reuters: “Vấn đề lớn đối với thị trường lúc này – không phải là COVID và Biden – đó là liệu Nord Stream có hoạt động trở lại hay không”.

Innes cho biết nhu cầu khí đốt có thể bị phá hủy ở châu Âu nếu đường ống không hoạt động trở lại như dự kiến ​​vào ngày 22 tháng 7, điều này có thể thúc đẩy suy thoái kinh tế và nhu cầu về dầu thô trở nên yếu hơn, Innes nói.

Theo Investing

————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA SAIGON-MEKONG

Hotline: 028.7303.6794

Website: https://sgmk.vn

Gmail: cskh@sgmk.vn

Địa chỉ: 171-175, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *