Vàng và đồng đều giữ được mức tăng gần đây trước khi Mỹ công bố CPI

Investing.com – Giá vàng biến động ít trong ngày thứ Ba, nhưng vẫn giữ được đà tăng gần đây khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm các dấu hiệu cho thấy lạm phát của Mỹ đang rời xa mức đỉnh đã đạt được trong năm nay.

Vàng giao ngay tăng gần 0,1% lên 1.725,70 USD / ounce, trong khi vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.736,35 USD / ounce vào lúc 19:48 ET (23:48 GMT). Cả hai công cụ đều tăng trong ba phiên qua, khi đồng đô la rút lui khỏi mức cao nhất trong 20 năm vào tuần trước.

Đồng bạc xanh giảm thêm vào thứ Ba, với dollar index mất 0,1% sau năm ngày thua lỗ liên tiếp.

Dữ liệu lạm phát CPI của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào lúc 8:30 ET (12:30 GMT) vào thứ Ba, dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát giảm xuống mức hàng năm là 8,1% vào tháng 8, so với trước đó của tháng đọc 8,5%.

Dữ liệu sẽ đánh dấu tháng giảm thứ hai liên tiếp từ mức đỉnh 40 năm vào tháng 6, và sẽ cho thấy áp lực lạm phát của Hoa Kỳ giảm bớt đối với chi phí nhiên liệu giảm và sau một loạt các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Nhưng các thị trường vẫn kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất với tốc độ cao trong thời gian còn lại của năm, do lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu hàng năm của ngân hàng trung ương là 2%.

Các nhà giao dịch đang định giá hơn {{frl || 90% cơ hội}} rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản – mức cao nhất của kỳ vọng – vào tuần tới.

Điều này được cho là sẽ thúc đẩy đồng đô la và lợi tức trái phiếu kho bạc, đồng thời giữ cho giá vàng giảm trong thời gian tới.

Vàng đã giảm mạnh so với mức cao đạt được vào đầu năm nay, khi các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn từ đồng đô la và nợ chính phủ trong bối cảnh lãi suất tăng.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tiếp tục có xu hướng cao hơn, do đồng đô la yếu hơn và nguồn cung dự kiến ​​bị gián đoạn do cuộc đình công tại mỏ Escondida của Chile.

Đồng tương lai được giao dịch tại Luân Đôn tăng 0,2% lên 3,6242 USD / pound. Đồng đã tăng 1,9% vào thứ Hai.

Công nhân đoàn thể tại Escondida, mỏ đồng lớn nhất thế giới, đã bỏ phiếu bãi công bắt đầu từ tuần này. Động thái này được cho là sẽ thắt chặt nguồn cung đồng toàn cầu, có lợi cho giá cả.

Nhưng đồng cũng phải đối mặt với nhu cầu chậm chạp ở Trung Quốc, nước nhập khẩu kim loại đỏ lớn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *